Nghĩa của Hoang mạc lớn nhất thế giới có tên là gì – dangkynick.com

By DangKyNick Th826,2022

[ad_1]

Nhắc đến sa mạc, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những cồn cát, những cơn bão cát, hay một nơi không xuất hiện sự sống. Nếu vậy thì bạn có thể đã nhầm, sa mạc giống như một thế giới tự nhiên tuyệt vời và vô cùng xinh đẹp. Vì vậy, tôi theo bạn Sa mạc lớn nhất thế giới ở đâu? Review Nao sẽ đưa bạn đến thăm 7 sa mạc lớn nhất thế giới trong bài viết này!

Sa mạc và hoang mạc là những vùng đất khô cằn với hình thái thời tiết khắc nghiệt. Hầu hết các sa mạc trên thế giới đều bị thiếu nước nên cuộc sống ở đây cũng rất khan hiếm. Mặc dù có rất ít sinh vật có thể sống trên sa mạc nhưng diện tích của chúng chỉ bằng một phần ba diện tích đất liền. Bạn đã nghĩ ra tên của sa mạc lớn nhất thế giới? Hãy cùng Nao điểm lại danh sách 10 sa mạc lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Sa mạc nam cực

Nhiều bạn đã trả lời rằng sa mạc lớn nhất thế giới là sa mạc Sahara. nhưng không Sa mạc nam cực Nó là sa mạc lớn nhất trên trái đất. Sa mạc Nam Cực, còn được gọi là Nam Cực, là lục địa cực nam trên Trái đất. Nam Cực có diện tích 14 triệu km vuông và là lục địa lớn thứ năm trên thế giới.

Tên của sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì?

Sa mạc Nam Cực – sa mạc lạnh nhất thế giới.

Sa mạc ở Nam Cực là sa mạc lạnh lớn nhất trên thế giới. Sở dĩ nó được gọi với cái tên như vậy là do khoảng 98% diện tích được bao phủ bởi lớp băng dày trung bình 1,9 km. Nhiệt độ ở đây luôn ở mức âm kỷ lục, có lúc được ghi nhận là -89 ° C. Bởi vì những điều kiện khắc nghiệt này, có rất ít sự sống còn lại ở đây; Chỉ có các vi sinh vật ưa lạnh như tảo, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và một số loài động vật chịu lạnh rất kém như chim cánh cụt, gấu nước, hải cẩu, giun …

Một trong những điều đặc biệt mà ReviewNao muốn chia sẻ với các bạn về sa mạc Nam Cực là quanh năm không có mặt trời. Mặc dù là lục địa băng giá nhưng lượng mưa ở Nam Cực rất thấp, chỉ 50 mm / năm. Với điều kiện khí hậu khắc nghiệt như vậy, nơi đây dường như tách biệt với thế giới. Hàng năm vẫn có khoảng 1000-5000 nhà nghiên cứu khoa học sinh sống trên khắp các châu lục để phục vụ công tác nghiên cứu.

sa mạc bắc cực

Sa mạc tiếp theo mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là sa mạc bắc cực. Đây là sa mạc lạnh lớn thứ hai trên thế giới sau sa mạc Nam Cực với diện tích 13.985 km vuông. Sa mạc Bắc Cực nằm trên lục địa Á – Âu, vùng đất được bao phủ bởi băng tuyết. Đất ở đây đóng băng vĩnh cửu vì có băng ngầm trong lòng đất và nó chứa các lãnh nguyên.

Tên của sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì?

Sa mạc Bắc Cực – nơi sinh sống của loài chim cánh cụt.

Mặc dù sa mạc Bắc Cực có điều kiện tự nhiên lạnh giá và khắc nghiệt nhưng nó lại có một hệ sinh thái rất phong phú. Hệ sinh thái rất đa dạng từ sinh vật sống trong băng, động vật phù du, thực vật phù du, cá, động vật có vú và chim biển.

Điều đặc biệt nhất là nơi đây vẫn có dân cư sinh sống vì vẫn được hưởng ánh nắng mặt trời và điều kiện không quá khắc nghiệt như sa mạc Nam Cực. Những người sống ở đây cần mang theo ấm và ăn những thức ăn để giữ ấm cho cơ thể để không bị cảm lạnh.

sa mạc Sahara

Sa mạc lớn thứ ba trên thế giới sa mạc Sahara. Trước đây có nhiều người cho rằng sa mạc này là sa mạc của thế giới. Tuy nhiên, sa mạc có diện tích 9 triệu km vuông, và vẫn nhỏ hơn hai sa mạc còn lại. Sahara nằm ở Bắc Phi. Sa mạc này được mệnh danh là sa mạc lâu đời nhất trên thế giới với 2,5 triệu năm tuổi.

Tên của sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì?

Sa mạc Sahara – một sa mạc cát khổng lồ.

Trước đây, sa mạc này giống như sa mạc trong thời kỳ băng hà cuối cùng. Đây là sa mạc lớn nhất thế giới đang dần thay đổi và mở rộng về phía nam. Sau khi các tảng băng tan chảy, khí hậu trên sa mạc trở nên khô hạn và gió mùa bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Những đợt gió mùa đã làm cho hoang mạc ngày càng trở nên hoang vắng và khô cằn.

Mặc dù có diện tích rộng lớn nhưng số lượng người sống trên sa mạc rất ít, chỉ có 2,5 triệu người sống ở đây và đa số là người gốc Phi. Ở sa mạc Sahara, ngoài những cồn cát khổng lồ, hệ sinh thái cũng rất đa dạng, trong đó đủ loại động thực vật sinh sống. Điều tiết lộ cho bạn nhiều nhất là cái tên Sahara trong tiếng Ả Rập được dịch là Sahara vĩ đại, và vì lý do này mà nhiều bạn lầm tưởng Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới.

Sa mạc Ả Rập

Hãy cùng ReviewNao theo chân đến với sa mạc lớn thứ 4 trên thế giới, tức là Sa mạc Ả Rập. Sa mạc Ả Rập nằm ở Tây Á, có diện tích 2,33 triệu km vuông và được coi là sa mạc lớn nhất châu Á.

Tên của sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì?

Sa mạc Ả Rập – sa mạc lớn nhất Châu Á.

Sa mạc này bao gồm phần lớn diện tích trên lãnh thổ của Vương quốc Ả Rập Xê Út. Nó có hệ thống các thực thể cát lớn nhất trên thế giới và bao phủ toàn bộ sa mạc. Khí hậu của sa mạc Ả Rập khô, nóng và rất ít nước. Nhiệt độ ở đây thay đổi theo từng vùng, ở giữa sa mạc càng nóng và càng xa trung tâm nhiệt độ càng giảm.

Nhờ có sự sống của con người mà sa mạc Ả Rập dần được bao phủ bởi màu xanh, và để duy trì màu xanh của sa mạc này, con người đã sử dụng nguồn nước ngầm ngày càng khan hiếm và có thể cạn kiệt trong tương lai. Lượng mưa ở đây rất thấp, trung bình hàng năm dưới 100 mm, khiến cuộc sống ở đây rất khó chịu và khó khăn. Môi trường ở sa mạc này không đa dạng và có nhiều loài động vật đã tuyệt chủng.

sa mạc Gobi

5 sa mạc lớn nhất thế giới thuộc về sa mạc Gobi. Sa mạc Gobi là sa mạc lớn thứ hai ở Châu Á, nằm trên lãnh thổ của hai quốc gia là Mông Cổ và Trung Quốc. Với diện tích 1,3 triệu km vuông, sa mạc Gobi chứa đựng một hệ sinh thái rất đa dạng và được rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

Tên của sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì?

Sa mạc Gobi – Sa mạc bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

Gobi là một sa mạc bóng mưa, do dãy Himalaya tạo thành bức tường chắn mưa từ Ấn Độ Dương. Trong Gobi có rất nhiều cồn cát và đá cuội, nhiệt độ ở đây luôn trên 40 ° C vào mùa hè và xuống dưới -40 ° C vào mùa đông. Thời tiết thay đổi thất thường theo mùa, có lúc nóng ẩm, lúc lại rất lạnh. Lượng mưa trung bình hàng năm ở đây dao động từ 50 đến 20 mm. Gobi được mệnh danh là sa mạc khô hạn vào mùa hè và sa mạc lạnh giá vào mùa đông.

Mặc dù phải chịu sự khắc nghiệt của thiên nhiên nhưng hàng năm Gobi vẫn chào đón rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Đó cũng là bởi vẻ đẹp tiềm ẩn của cồn cát và cảnh quan bên trong chúng. Ngoài ra, nền văn hóa của đất nước Mông Cổ đã khiến rất nhiều người trên thế giới muốn một lần đến đây trải nghiệm dù điều kiện tự nhiên rất khắc nghiệt.

Sa mạc Kalahari

Sa mạc / sa mạc lớn thứ sáu trên thế giới là Sa mạc Kalahari. Kalahari là một sa mạc cát từ bán khô cằn đến khô cằn. Sa mạc này nằm ở miền nam châu Phi và có diện tích khoảng 900.000 km vuông. Kalahari được bao phủ bởi cát đỏ và không có nước trên bề mặt của nó.

Tên của sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì?

Sa mạc Kalahari – Khu bảo tồn Kalahari.

Kalahari là một sa mạc với nhiều địa điểm thú vị. Nó cũng được coi là một khu bảo tồn thiên nhiên với ba khu bảo tồn chính. Hệ thống các khu bảo tồn này bao gồm: Khu bảo tồn Trung tâm Kalahari – lớn thứ hai trên thế giới, Khu bảo tồn Khotse và một vài vườn quốc gia khác. Hệ sinh thái ở Kalahari rất đa dạng và có một số loài động thực vật quý hiếm cần được bảo tồn.

Nhiệt độ ở Kalahari cũng thay đổi theo mùa, với mùa hè nhiệt độ dao động từ 20-40 ° C; Mùa đông lạnh giá nhiệt độ có thể xuống 0 ° C và có nhiều sương giá vào ban đêm. Lượng mưa hàng năm ở đây dao động từ 200 đến 500 mm. Một số khu vực của Kalahari rất phát triển về mặt sinh thái do có đủ nước, đó là lý do tại sao Sa mạc Kalahari đôi khi không được coi là một sa mạc thực sự.

Sa mạc Patagonian

Review Nao sẽ giới thiệu cho bạn địa điểm cuối cùng trong danh sách những sa mạc lớn nhất thế giới, đó là Sa mạc Patagonian. Patagonia là một sa mạc nằm trên lãnh thổ của châu Mỹ và thuộc khu vực của hai quốc gia Argentina và Chile. Sa mạc Patagonian có diện tích khoảng 670.000 km vuông.

Tên của sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì?

Sa mạc Patagonian – Thung lũng chết.

Patagonia là một sa mạc cát không có sự sống của cây cối. Sa mạc Patagonian được ví như Thung lũng Chết vì không có mưa. Lượng mưa trung bình hàng năm ở đây dao động trong khoảng 160-200 mm. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở đây cũng rất thấp từ 4 đến 20 ° C. Chính những điều kiện khí hậu này đã khiến cho hệ sinh thái ở đây rất khó phát triển và không có sự đa dạng.

Địa hình chính của sa mạc Patagonian là các cồn cát. Rất ít sinh vật sống ở đây và không có sự sống của con người. Chỉ có một số loài sinh vật sống được trong môi trường cát và chịu được điều kiện khắc nghiệt như vi nấm, xương rồng và một số loài động vật như tắc kè …

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ trả lời được câu hỏi về sa mạc lớn nhất trên trái đất. Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 7 sa mạc đẹp nhất – sa mạc lớn nhất thế giới, chúng tôi mong rằng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống với những kiến ​​thức này. Nhớ like và share bài viết này để thông tin này đến được với gia đình và bạn bè của bạn nhé!

[ad_2]

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   
X