Nêu Công Dụng Của Nhiệt Kế Rượu Dùng Để Đo Gì ? Nhiệt Kế Rượu Là Gì

0

[ad_1]

nhiệt kế rượu là dụng cụ được nhiều gia đình sử dụng trong đời sống với những mục đích khác nhau. vậy nhiệt kế rượu là gì và dùng để làm gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về nhiệt kế rượu nhé!

Nhiệt kế rượu là gì? Ưu nhược điểm và công dụng

Bạn Đang Xem: Nêu Công Dụng Của Nhiệt Kế Rượu Dùng Để Đo Gì ? Nhiệt Kế Rượu Là Gì

Nhiệt kế rượu (nhiệt kế đỏ) là một loại nhiệt kế sử dụng bóng đèn chứa đầy cồn làm cảm biến nhiệt độ. Nhiệt kế rượu được sử dụng để đo nhiệt độ từ -115 độ C đến 78,5 độ C. Chất lỏng bên trong bóng đèn có thể là ethanol nguyên chất, toluen, dầu hỏa hoặc bất kỳ thành phần phù hợp nào khác tùy thuộc vào ứng dụng.Bạn đang xem: Nhiệt kế rượu dùng để làm gì

Nhiệt kế rượu là sản phẩm có thể thay thế cho nhiệt kế thủy ngân và cũng có chức năng tương tự như là đo nhiệt độ nước, môi trường, khí quyển,… 

Ưu điểm của nhiệt kế rượu:

Có thể đo nhiệt độ thấp.Đo nhiệt độ chính xác.Ít độc hại và ít nguy hiểm hơn nhiệt kế thủy ngân. 

Xem Thêm : Giải đáp Vì sao phân nitragin chỉ bón cho cây họ đậu – dangkynick.com

Nhược điểm của nhiệt kế rượu:

Không thể đo nhiệt độ cao hơn nhiệt độ sôi của chất lỏng bên trong bóng đèn.Thành mao quản bị ướt bởi rượuChất lỏng nên được nhuộm trước khi làm đầy bóng đèn.Kém bền hơn vì rượu bay hơi nhanh.

Bạn đang xem: Nhiệt kế rượu dùng để đo gì

Tại sao nhiệt kế có cái chứa rượu, có cái chứa thủy ngân? 

Nhiệt kế là khí cụ dùng để đo nhiệt độ. Nhiệt kế thường dùng có: nhiệt kế thuỷ ngân và nhiệt kế rượu. Thuỷ ngân và rượu là phần chủ yếu để tạo thành nhiệt kế gọi là chất đo nhiệt.

Có thể thấy, độ nhạy trong sự biến đổi theo nhiệt độ của cột thuỷ ngân trong nhiệt kế thuỷ ngân lớn hơn nhiều so với cột rượu trong nhiệt kế rượu

Do đó, trong công việc thực nghiệm khoa học hoặc đo nhiệt độ cơ thể người cần sự chính xác nhanh chóng, người ta thường dùng nhiệt kế thuỷ ngân. Còn khi đo nhiệt độ không khí xung quanh nhiệt độ nước nói chung thường dùng nhiệt kế rượu.

Xem Thêm : Top 14 dép nữ bánh mì đế cao tốt nhất 2022 – dangkynick.com

Xem thêm: Bộ Bát Đĩa Hình Hoa Gốm Bát Tràng, Bộ Đĩa Hoa 8 Cánh Giá Tốt Tháng 4, 2022

Rượu và thuỷ ngân còn có đặc tính khác nhau: rượu “chịu lạnh” rất tốt ở nhiệt độ –117°C nó mới đông lại thành chất rắn còn thuỷ ngân ở nhiệt độ –31°C đã đông cứng lại mất đi tính lưu động.

Do đó nhiệt kế thủy ngân thường được dùng để đo nhiệt độ cao, còn nhiệt kế rượu thì thường dùng để đo những nơi có nhiệt độ thấp. 

*

Tin nhanh, đọc báo, tin tức online 24h – www.dangkynick.com

Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.

[ad_2]

Nguồn: https://dangkynick.com
Danh mục: Mẹo hay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây