Cách đăng ký 5g viettel tháng miễn phí 2022 mới nhất

0

Gần đây cụm từ ” mạng 5g , mạng 5g viettel ” được mọi người truyền tai nhau khá nhiều. Hiểu đơn giản đây là một loại mạng mới với tốc độ cực nhanh vượt trội , nhiều ưu điểm và được đánh giá cao. Vậy cụ thể là như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé ! Ở dưới ngoài giải đáp thông tin chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách đăng ký 5g viettel tháng đó. Bây giờ thì tìm hiểu luôn thôi đi nào.

Mạng 5G là gì ?

Trước đây là 2g,3g,4g rồi bây giờ là đến 5g. 5G là viết tắt của Fifth Generation (thế hệ thứ năm) theo tiêu chuẩn của giao tiếp di động. Ưu điểm lớn nhất của mạng 5g đó là hỗ trợ lượng thiết bị kết nối cùng lúc nhiều gấp 100 lần so với mạng 4G. Là tiền đề quan trọng để triển khai các công nghệ thông minh trong tương lai.cách đăng ký 5g viettel tháng

Tại Việt Nam nhà mạng Viettel đã và đang cho triển khai mạng 5g tại các tp lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh ở những địa điểm tập trung đông người, không gian công cộng.

Kiểm tra các dòng điện thoại có hỗ trợ sử dụng 5g viettel

Là một loại mạng khá mới, chỉ có một số ít thuê bao mới có thể kết nối được. Trước khi muốn đăng kí sử dụng 5g viettel cac bạn cần phải kiểm tra xem thiết bị di động của mình có hỗ trợ kết nối mạng 5g hay không bằng các cách sau :

 • Trên nền tảng máy android

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Mạng di động> Chọn tiếp Quản lý thẻ SIM

Bước 2: Chọn mục Loại mạng ưu tiên. Hiện ra danh sách hiển thị loại mạng điện thoại bạn được hỗ trợ. Nếu có 5G thì có nghĩa là điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối mạng 5g, còn nếu ngược lại thì không.

 • Trên nền IOS

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn mục Di động> Đi đến Tùy chọn dữ liệu di động

Bước 2: Trong mục Tùy chọn dữ liệu di động, bạn chọnThoại & dữ liệu, nếu có 5G thì iPhone của bạn có hỗ trợ kết nối mạng 5g, còn ngược lại là không.

Hướng dẫn đăng kí 5g viettel

Để đăng kí trải nhiệm các gói mạng 5g viettel, khách hàng thực hiện theo cú pháp sau :

 • SMS: soạn tin nhắn theo cú pháp: 5GKM gửi 191.
 • Quay số trên điện thoại theo cú pháp *098*50#và nhấn Gọi.

Lưu ý : Dịch vụ đăng kí mạng 5g của viettel áp dụng cho mọi thuê bao trả trước và trả sau của viettel , các khách hàng sử dụng sim Dcom 5G Viettel.

Các gói 5G viettel theo 1 thángcách đăng ký 5g viettel tháng

Khách hàng muốn sử dụng data 5g tốc độ cao của nhà mạng viettel có thể tham khảo các gói mạng Mimax 5G sau đây :

Tên gói                             Ưu Đãi                                       Lưu ý                                 Giá

 1. MIMAXSV               Data 3G/30 ngày        Hết tốc độ cao sử dụng tốc độ thường   50.000
 2. MIMAX70               Data 3G/30 ngày        Hết tốc độ cao sử dụng tốc độ thường   70.000
 3. MIMAX90               Data 5G/30 ngày        Hết tốc độ cao sử dụng tốc độ thường   90.000
 4. MIMAX125             Data 8G/30 ngày        Hết tốc độ cao sử dụng tốc độ thường  125000
 5. MIMAX200             Data 15G/30 ngày        Hết tốc độ cao sử dụng tốc độ thường200000
 6. UMAX300              Data 30G/30 ngày        Không giới hạn tốc độ                        300.000
 7. MIMAX450             Data 30G/180ngày       Hết tốc độ cao sử dụng tốc độ thường450000

Kiểm tra dung lượng Data 5g Viettel theo 1 tháng

Trong quá trình sử dụng gói cước, khách hàng có nhu cầu muốn kiểm tra dung lượng data 5g còn lại của gói cước . Soạn tin nhắn theo cú pháp KTTK gửi 191

Ngoài ra nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng đến các gói cước đã đăng kí nữa , để ngừng dịch vụ cần soạn tin nhắn theo cú pháp HUY gửi 191.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách đăng kí 5g viettel và các gói cước đi kèm . Hy vọng với những thông tin có ích với các quý khách khi muốn sử dụng dịch vụ mạng 5g của viettel . Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm Internet vui vẻ!!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây