Code Top Phim Tưởng Thất Bại Nhưng Lại Thành Công Rực Rỡ

By DangKyNick Th96,2022

Đối với các hãng phim, sự thành công thật sự là đạt được doanh thu phòng vé cao cùng với những lời nhận xét tốt từ những nhà phê bình.

Nhưng đôi lúc, có những bộ phim bị các nhà phê bình, hãng phim hay thậm chí là chính bản thân diễn viên cũng cho rằng sẽ thất bại, nhưng rồi lại thành công vang dội tại các phòng vé. Sau đây, cùng mình điểm lại những bộ phim nằm trong trường hợp hy hữu này nhé!  

Top Phim Tưởng Thất Bại Nhưng Lại Thành Công Rực Rỡ 0

Hàm Cá Mập (Jaws)

Ra mắt vào tháng 6 năm 1975, Hàm Cá Mập là bộ phim đầu tiên đặt nền móng cho khái niệm bom tấn mùa hè trên thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng, bộ phim này đã từng bị đánh giá sẽ trở thành nỗi thất bại lớn của hãng phim Universal Pictures vào thời điểm trước khi ra mắt. Bởi vì bộ phim này được bấm máy trong khi chưa chốt được kịch bản cũng như dàn diễn viên chính thức. Kế đó là thời gian ghi hình của Hàm Cá Mập bị kéo dài so với dự định do gặp rất nhiều điều kiện khó khăn trên phim trường, điều đó dẫn tới kinh phí sản xuất bị độn lên quá nhiều. 

Top Phim Tưởng Thất Bại Nhưng Lại Thành Công Rực Rỡ 1

Ekip làm phim cảm thấy chán nản và mệt mỏi, nhà sản xuất thì chỉ mong hoàn được vốn, đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg lúc đó cũng chỉ là lính mới trong ngành điện ảnh. Chính Steven cũng thừa nhận, mình quá liều khi đưa cả ekip ra biển lớn để quay thay vì chỉ cần setup trong 1 hồ bơi để tiết kiệm chi phí. Nhưng cũng chính nhờ điều ấy mà Hàm Cá Mập đã thật sự là một quả bom tấn nơi phòng vé, giúp ekip thu về được 472 triệu USD – số tiền khủng so với thập niên 70 hồi đó, mở ra một sự nghiệp lẫy lừng cho Steven.  

Star Wars 

Đã hơn 4 thập kỷ từ khi phần đầu được ra mắt năm 1977, loạt phim Star Wars đã trở thành một thương hiệu đắt giá, tượng đài bất diệt trong làng điện ảnh và là một biểu tượng văn hóa có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới toàn cầu. Ấy vậy mà, trước khi ra mắt tới công chúng, Star Wars lại bị cho là sẽ thất bại trước khi bắt tay vào thực hiện, do dàn diễn viên chính phần 1 thời bấy giờ chỉ là những cái tên xa lạ, kinh phí làm phim cũng bị độn lên 11 triệu USD – con số khủng với thập niên 70 bấy giờ cũng khiến cho những nhà sản xuất như ngồi trên đống lửa, cùng với tạo hình các nhân vật trong phim cũng quá khác biệt so với những bộ phim cùng thể loại được ra đời trước đây. Chính những điều đó đã khiến Star Wars nhận về nhiều ý kiến trái chiều cũng như những đánh giá không tốt từ các nhà phê bình. 

Top Phim Tưởng Thất Bại Nhưng Lại Thành Công Rực Rỡ 2

Tuy nhiên, ngoài dự đoán của mọi người, Star Wars đã vang danh khắp các rạp phim, và thu về kinh phí khủng là 775 triệu USD trên toàn cầu cùng với những nhận xét và đánh giá cao về kỹ xảo tới nội dung cũng như tạo hình mới mẻ. Mở ra một kỷ nguyên Star Wars mới với hàng loạt ngoại truyện, thu về hàng tỷ USD.  

Kẻ Hủy Diệt (The Terminator) 

Với suy nghĩ bộ phim sẽ thất bại, nhiều diễn viên đã từ chối tham gia vai chính ngoại trừ Arnold Schwarzenegger, cũng như chính nhà sản xuất của Kẻ Hủy Diệt cũng kiên quyết không rót thêm vốn khi phim vượt quá kinh phí ban đầu đưa ra. Trước những khó khăn đó, James Cameron đã không từ bỏ, ông tự bỏ tiền túi của mình ra để bộ phim có thể hoàn thành nốt những phân cảnh cuối của phim. 

Top Phim Tưởng Thất Bại Nhưng Lại Thành Công Rực Rỡ 3

Sự tâm huyết và kiên trì của vị đạo diễn này đã được đền đáp xứng đáng khi Kẻ Hủy Diệt đã mang về gần 80 triệu USD (gần 13 lần so với kinh phải bỏ ra), đưa tên tuổi của vị đạo diễn này cũng như nam diễn viên chính của phim lên một tầm cao mới. Phần phim đầu tiên này cũng chính thức mở ra chặng đường hơn 3 thập kỷ với 6 phần phim, đưa Kẻ Hủy Diệt trở thành một trong những thương hiệu hành động, viễn tưởng kinh điển của ngày điện ảnh.

Titanic 

Được xem là kiệt tác vĩ đại của thế kỷ 20, Titanic luôn nhận được những lời tán dương nhiệt liệt mỗi khi nhắc đến, cùng với doanh thu khủng là hơn 2,2 tỷ USD sau 2 lần công chiếu. Nhưng sự thành công vang dội này lại bị cho là thất bại thảm hại nhất ngay trước khi công chiếu. Sự khẳng định thất bại ấy tới từ số vốn làm phim lên tới 200 triệu USD vào thời điểm đó, do quá trình sản xuất cực kỳ công phu, cũng như sử dụng những hiệu ứng kỹ xảo mới lạ nhưng vô cùng đắt đỏ đối với cuối thập niên 90. Không chỉ vậy, quá trình quay dưới nước của bộ phim cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của diễn viên, đặc biệt nữ chính của Titanic đã bị viêm phổi do cảm lạnh khi ghi hình dưới nước quá lâu. 

Top Phim Tưởng Thất Bại Nhưng Lại Thành Công Rực Rỡ 4

Thời gian quay dự kiến cũng bị kéo dài từ 6 tháng lên tới 8 tháng, khiến bộ phim phải dời lịch chiếu tận 5 tháng. Chính những điều đó khiến cả ekip đều tưởng rằng, phim sẽ thất bại thảm hại tới nỗi hòa vốn cũng không được, họ chỉ mong sao thất bại này không vượt quá tầm kiểm soát. Nhưng không ai ngờ, bộ phim bị cho rằng thất bại thảm hại nhất lại trở thành bộ phim thành công nhất với nhiều giải thưởng xuất sắc cũng như tạo ra một kỷ lục kéo dài suốt hơn cả thập kỷ.  

Cướp Biển Vùng Caribbean (Pirates Of The Caribbean)

Là tượng đài bất diệt của thể loại hành động – phiêu lưu, một trong những thương hiệu điện ảnh thành công nhất lịch sử, nhưng Cướp Biển Vùng Caribbean lại là con ghẻ của Disney trước khi được ra mắt. Bởi vì khi đó, Disney cho rằng bộ phim về những tên cướp biển bặm trợn sẽ không ai muốn xem, thêm việc bộ phim về chủ đề này được ra mắt gần nhất mang tên Cutthroat Island (1995) đã mang về thất bại ê chề khiến nhiều nhà làm phim phải e dè đối với nó. Hơn nữa, phần lớn các nhân vật trong Caribbean được tạo hình kì quái và nhem nhuốc khiến “nhà chuột” cho rằng, nó không phù hợp với đối tượng khán giả chính của hãng là trẻ em. 

Top Phim Tưởng Thất Bại Nhưng Lại Thành Công Rực Rỡ 5

Cuối cùng, số vốn khổng lồ lên tới 140 triệu USD vào thời điểm đó khiến các nhà sản xuất khó có thể nghĩ tới được một tương lai tươi sáng cho bộ phim. Tuy nhiên, Cướp Biển Vùng Caribbean đã thành công vang dội khi mang về doanh thu khủng là 654,3 triệu USD ngay sau khi được ra mắt. Phim cũng mở ra sự nghiệp hoàng kim cho Johnny Depp, cùng với kỷ nguyên Cướp Biển Vùng Caribbean vô cùng thành công, kéo dài hơn cả thập kỷ. 

NHẬN GIFTCODE VIP

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   
X