Binance Coin là gì? BNB là gì? BNB Token có gì đặc biệt?

By DangKyNick Th817,2022

[ad_1]

Binance Coin là gì – Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường hiện nay. Khi nhắc đến Binance, nhiều nhà đầu tư nghĩ ngay đến BNB. Binance Coin (BNB) – một đồng tiền điện tử sàn hay coin sàn phổ biến vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, đồng tiền mã hóa BNB này đã thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều nhà đầu tư khi giá trị của nó tăng nhanh chóng nhiều lần sau khi kết thúc ICO.

Vậy Binance Coin là gì? Chuyện gì khiến nó đặc biệt như vậy? Kiến ​​thức nền tảng về đầu tư vào tiền BNB và các thông tin hữu ích khác, chẳng hạn như tạo ví lưu trữ, nơi mua và bán, sẽ được chia sẻ trong Kiến Thức Live.

Đọc thêm bài viết sau: Tiền điện tử Ethereum (ETH)

Tổng quan Binance Coin (BNB) là gì?

Tổng quan Binance Coin (BNB)
Tổng quan Binance Coin (BNB)

Binance Coin là gì – Binance Coin (ký hiệu: BNB) là một đồng Token theo tiêu chuẩn ERC-20 phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. BNB Coin được phát hành bởi Binance – sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu thế giới, đây cũng là đồng coin riêng của sàn Binance, được tạo ra với mục đích duy trì và phát triển hệ thống.

Sàn Binance phát hành đồng BNB token trong đợt ICO (Phát hành coin lần đầu) với tổng lượng cung tối đa là 200 triệu BNB. Trong đó, 50% được mở bán công khai cho cộng đồng, 40% dành cho đội ngũ sáng lập và 10% dành cho các nhà đầu tư “Thiên thần” (là các nhà đầu tư sớm và mua với số lượng lớn).

Binance Coin là gì – Binance Coin (BNB) ra đời như thế nào?

Binance Coin là gì – Bất kỳ hệ sinh thái nào ngay từ những ngày đầu thành lập cũng đều mong muốn ra mắt coin cho riêng mình, Binance cũng không ngoại lệ. Vốn đã ấp ủ ý tưởng phát hành đồng coin riêng, Binance vẫn cố gắng thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng và hoàn thiện hơn như một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái. Mục đích cốt lõi của BNB là có thể được sử dụng cho tất cả các hoạt động, dịch vụ diễn ra trên sàn Binance.

Vòng gọi vốn ICO của Binance diễn ra vào tháng 7 năm 2017 đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và giúp họ thu về khoảng 15 triệu USD nhờ vào việc bán token BNB. Sau đó, Binance đã cho phát hành tổng cộng nguồn cung 200 triệu token BNB để sử dụng và được phân bổ theo tỷ lệ sau:

 • 100 triệu (tương đương với 50%) token BNB sẽ được dành riêng cho ICO.
 • 80 triệu (tương đương với 40%) token BNB sẽ được phân bổ cho các thành viên sáng lập.
 • 20 triệu còn lại (tương đương với 10%) sẽ được dành cho các nhà đầu tư “thiên thần” (những người mua số lượng lớn trong thời gian sớm nhất).

Binance Coin là gì – Tổng quan thông tin về đồng BNB

Binance Coin là gì - Tổng quan thông tin về đồng BNB
Binance Coin là gì – Tổng quan thông tin về đồng BNB
 • Mã: BNB
 • Blockchain: Binance Chain
 • Consensus: cơ chế Tendermint
 • Algorithm: Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT)
 • Token type: loại native token
 • Block time: 1 giây
 • Initial supply: cung ban đầu 200,000,000 BNB
 • Total supply: tổng cung 185,474,825 BNB
 • Circulating supply: lưu thông 153,474,825 BNB

Lợi ích của đồng Binance Coin (BNB)

Binance Coin là gì – Người dùng có thể trải nghiệm các tính năng hữu ích mà đồng BNB mang lại như:

 • Ưu đãi đặc biệt khi sử dụng Binance Coin để thanh toán các phí giao dịch trên sàn Binance (Binance Exchange), Binance DEX, Binance Chain, Binance Smart Chain.
 • Được dùng để trao đổi với các token khác trên sàn giao dịch Binance.
 • Trở thành coin riêng của hệ sinh thái Binance hay community utility token trên các trò chơi, dApps của Binance Smart Chain.
 • Mua sắm, sử dụng dịch vụ trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng thông qua thẻ Binance hoặc ví Binance Pay.
 • Dùng để đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn trên website Travala, ứng dụng Tripio hay công ty du lịch TravelbyBit.
 • Mua bán token IEO lưu trữ trên Binance Launchpad.
 • Đóng góp vào quỹ của Binance.
 • Cung cấp khả năng thanh khoản trên Binance Liquid Swap.
 • Mua các quà tặng, vật phẩm ảo trên nền tảng video trực tiếp Uplive.
 • Tìm kiếm freelancer chuyên nghiệp trên trang web CanWork.
 • Sử dụng MyWish để tạo các hợp đồng thông minh (smart contract).

Đội ngũ phát triển của Binance Coin (BNB)

Đội ngũ phát triển của Binance Coin (BNB)
Đội ngũ phát triển của Binance Coin (BNB)

Binance Coin là gì – Đây là một trong các sàn giao dịch lớn nhất hiện nay nên sẽ không ngạc nhiên khi Binance Coin đã có thể chiêu mộ được rất nhiều nhà phát triển tiềm năng dù thời gian thành lập chưa lâu. Họ là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công của BNB nói riêng cũng như cả hệ sinh thái Binance nói chung, không thể không kể đến công lao của CEO Changpeng Zhao.

Đây là thuyền trưởng trên chiếc tàu lớn mang tên Binance, đã cùng các thủy thủ khác trên tàu để nghiên cứu và cho ra mắt coin đầu tiên mang chính thương hiệu của mình. Không những vậy, Binance còn có đội ngũ cố vấn là các chuyên gia tư vấn pháp luật, tài chính nhiều năm kinh nghiệm.

Họ có nhiệm vụ sẵn sàng giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, dù là nhỏ nhất. Điều đó càng làm gia tăng thêm uy tín cũng như củng cố địa vị vững chắc của Binance trên thị trường hiện nay, giúp cho dự án này đã được chú ý nay càng có nhiều đầu tư hơn.

Cơ chế đốt coin của hệ thống Binance ra sao?

Binance Coin là gì – Sở dĩ có cơ chế đốt cháy này bởi vì nhà phát triển Binance muốn giảm lạm phát xuống mức tối thiểu và hơn hết là làm tăng giá đồng BNB. Khi nguồn cung càng giảm, nhu cầu sẽ tăng, khiến cho việc cạnh tranh BNB càng hiếm và khó khăn hơn. Điều này sẽ dẫn đến giá bán sẽ được tăng theo.

Binance đã lập ra kế hoạch đốt đồng BNB vào mỗi quý dựa vào khối lượng BNB được mua lại sau khi trích 20% lợi nhuận. Việc làm này sẽ cứ tiếp diễn cho đến khi nào 50% tổng nguồn cung BNB (tương đương 100 triệu BNB) bị đốt hết. Tất cả các giao dịch này đều được lưu lại trên blockchain và sẽ lưu hành 100 triệu BNB còn lại sau cùng.

Binance Coin là gì – Đồng tiền Binance Coin có gì đặc biệt?

Binance Coin là gì - Đồng tiền Binance Coin có gì đặc biệt?
Binance Coin là gì – Đồng tiền Binance Coin có gì đặc biệt?

Binance Coin là gì – Binance là sàn giao dịch tiên phong trong việc phát triển “Coin sàn”, và kết quả chúng ta có thể thấy họ rất thành công khi giá trị của BNB tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định. Đồng tiền ảo BNB được Binance sử dụng làm coin trung gian giao dịch cùng với các thị trường Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDT (Tether), điều này có nghĩa là tính thanh khoản của BNB cực lớn, bạn có thể mua bán BNB với số lượng lớn bất cứ lúc nào.

Sàn Binance cũng có kế hoạch sử dụng 20% lợi nhuận mỗi Qúy để mua lại đồng BNB sau đó “đốt cháy”, họ sẽ mua lại tổng cộng 100 triệu BNB và đốt, việc làm này nhằm tăng cao giá trị cho BNB, cái này là cung cầu chắc chắn bạn sẽ hiểu đúng không nào. Hiện tại, việc mua lại BNB đã hoàn thành và số lượng lưu hành trên thị trường của BNB coin chỉ còn 100 triệu.

Một điều đặc biệt nhất và cũng là yếu tố đưa Binance thành công tới thời điểm hiện tại là Binance sử dụng cơ chế giảm phí giao dịch cho các người dùng khi sử dụng BNB coin. Cụ thể như sau:

Hiện tại đã sang năm thứ 2 nên khi bạn sử dụng đồng tiền kỹ thuật số BNB để giao dịch sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance, phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác) và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.75% mà thôi. Ngoài ra, Binance cũng sử dụng BNB token để chi trả cho các khoản phí nạp/rút tiền và nhiều khoản phí khác trên hệ thống của họ.

Liệu có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử Binance Coin không?

Binance Coin là gì – Phần này mình luôn nói quan điểm cá nhân của mình và bạn không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, quyết định vẫn là ở bạn nhé. Với mình thì là “Có“, nếu bạn đang tìm kiếm một đồng coin để đầu tư trong gần 2000 đồng coin trên thị trường hiện nay thì BNB Coin là một sự lựa chọn tốt. Vì sao mình lại nói nên đầu tư vào BNB coin? Dưới đây là một số lý do bạn có thể tham khảo:

Thứ nhất – Giá trị BNB coin rất ổn định

Nếu bạn để ý biểu đồ giá của Binance Coin sẽ thấy giá của nó rất ổn định và tăng trưởng đều, giá đỉnh của BNB vào khoảng 24 USD và những đợt thị trường giảm mạnh thì BNB cũng chỉ giảm cùng lắm 3 lần sau đó hồi phục khá nhanh, thậm trí giá BNB ổn định hơn cả BTC, giá đỉnh của BTC ở mức 20.000 USD và lần down mạnh nhất đã xuống khoảng 5.000, như vậy là giảm 4 lần, còn hầu các đồng coin khác đều đã giảm từ vài chục lần, trong đó Ethereum – đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin cũng đã giảm đến gần 10 lần so với giá đỉnh.

Thứ hai – Tiềm năng tăng trưởng lớn

Binance Coin là gì – BNB coin được xem như “trái tim” của sàn Binance, nếu Binance phát triển thì hiển nhiên BNB cũng sẽ tăng giá trị, những sàn tương tự như Binance hiện đang mọc lên rầm rộ nhưng chưa có sàn nào vượt mặt được Binance, Binance cũng luôn đứng trong top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới.

CEO của Binance là Changpeng Zhao chỉ trong chưa đầy 1 năm đã trở thành tỷ phú giàu nhanh nhất thế giới, điều này chứng mình một điều là Binance đang đi lên theo cấp số nhân. Binance cũng đang mở rộng quy mô ra khắp thế giới, họ đã bắt đầu đặt các trụ sở ở một số quốc gia như Malta, Uganda,..và các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền điện tử Binance Coin

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền điện tử Binance Coin
Tỷ giá hiện tại của đồng tiền điện tử Binance Coin

Binance Coin là gì – Tại thời điểm mình viết bài này (6/1/2024), giá 1 BNB coin = $468.67 USD, tổng vốn hóa thị trường là $78,174,680,077 USD và khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $3,146,594,602 USD.

Bạn có thể xem Tỷ giá Binance Coin được CoinMarketCap cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của đồng coin này nhé.

Binance Coin là gì – Tạo ví lưu trữ BNB Coin

Binance Coin là gì – Cập nhật: Hiện tại BNB coin đã chuyển sang chain riêng (Binance Chain), vì thế bạn sẽ không thể lưu trữ BNB trên các ví ERC20 được nữa, mà phải dùng ví riêng của BNB có hỗ trợ token BEP2 (tiêu chuẩn token của Binance Chain). Ví chính thức mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ BNB là Trust Wallet nhé, xem hướng dẫn ví Trust dưới đây:

Đồng Binance Coin là một token ERC-20 nên bạn sẽ có 2 lựa chọn để lưu trữ đồng coin này:

 • Tạo ví và lưu trữ BNB trên các ví hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Metamask, Ledger,.. Trong đó mình khuyến nghị bạn nên dùng ví ImToken trên điện thoại là an toàn nhất.
 • Lưu trữ BNB trên ví của các sàn giao dịch, nếu bạn thường xuyên giao dịch BNB với các coin khác thì có thể trữ luôn trên ví sàn, cụ thể như Binance.

Giao dịch mua bán Binance Coin ở đâu?

Binance Coin là gì – Tất nhiên là sàn Binance rồi, ngoài Binane thì vẫn có một số sàn khác cũng niêm yết BNB như HitBTC, EtherDelta, LBank,..nhưng khối lượng giao dịch rất nhỏ.

Nếu bạn muốn mua bán đồng tiền Binance thì hãy sử dụng sàn Binance. Có 2 lựa chọn cho bạn là mua BNB xong thì trữ luôn trên sàn hoặc mua xong thì rút về ví riêng như trên mình đã kể tên nhé.

Xem thêm thông tin về tiền điện tử Binance Coin

Xem thêm thông tin về tiền điện tử Binance Coin
Xem thêm thông tin về tiền điện tử Binance Coin
 • Website chính thức: https://www.binance.com/
 • Telegram Tiếng Anh: https://t.me/binanceexchange
 • Telegram Tiếng Việt: https://t.me/BinanceVietnamese
 • Twitter: https://twitter.com/binance
 • Facebook: https://www.facebook.com/binanceexchange
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/binanceexchange
 • Blog: https://medium.com/binanceexchange
 • Link hỗ trợ: https://support.binance.com/hc/en-us/requests/new
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/

Kết bài

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử Binance Coin rồi, những kiến thức này dành cho cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về BNB coin.

Rất hi vọng nó sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn và giúp bạn có một quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Binance Coin là gì? Tạo ví và Mua bán BNB Token ở đâu? Có nên đầu tư vào đồng tiền Binance không?” thì hãy Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hội Kiến Thức Live nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc gì chưa hiểu, cần mình hỗ trợ thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ cố gắng trả lời bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công.

*Cảnh báo: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Xem thêm: RENEC là gì

Tổng hợp: dangkynick.com[ad_2]

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   
X